[Kiến Tạo Nhịp Cầu – Mùa 6] Tập 4

[KIẾN TẠO NHỊP CẦU MÙA 6] TẬP 4 – MẦN RA ĐƯỢC, NHƯNG HÀNG HÓA DI CHUYỂN KHÔNG ĐƯỢC

Cây Sáu Em nối giữa 2 ấp Long Trường 2 và Long Trường 3, nằm trên trục đường liên xã đi đến trung tâm của huyện Phụng Hiệp, xây dựng từ lâu, bề ngang nhỏ hẹp, lại không có lan can bảo vệ, tai nạn xảy ra thường xuyên. Nhưng không đi qua thì không được, vì đây là trục đường đến trường và chợ.

Theo lời chú Nguyễn Văn Bảy (ấp Long Trường 2) kể với chúng tôi, đoạn đường đến chợ tận 9 cây số, đi bằng ghe xuồng chèo bơi tận 2 tiếng đồng hồ. Đến nơi, cây trái đâu còn vẻ tươi ngon như lúc mới thu hoạch. Chú Bảy buồn lòng chia sẻ: “NÔNG DÂN NGHÈO Ở CHỖ ĐÓ. MẦN RA ĐƯỢC, NHƯNG HÀNG HÓA DI CHUYỂN KHÔNG ĐƯỢC”. Lũ không còn về, ruộng đồng không có phù sa, cây lúa mất mùa, người dân bám víu vào cây ăn trái thế mà đường đến chợ quá xa…

Tình hình đi học của các em học sinh cũng gặp nhiều khó khăn, các em Hải Đăng và Minh Thư (trường Tiểu học Long Thạnh 3) cho biết đã từng bị té, trầy và chảy cả máu chân nên mỗi lần các em đi qua là lại sợ. Không chỉ 2 em, mà đó là nỗi ám ảnh chung của các em nhỏ khác, thâm chí cả người lớn cũng không tránh khỏi tình cảnh éo le này.
—————————————————-
Những lý do trên đã thôi thúc đội ngũ Nam Phuong Foundation đến với xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp. Chúng tôi tin xây một chiếc cầu vững chắc sẽ giúp các em nhỏ đến trường an toàn hơn, bà con an tâm qua lại mưu sinh, mang nông sản đến gần với người tiêu dùng.
Cùng theo dõi hành trình xây dựng cầu Khang Phát trong tập 6 Kiến Tạo Nhịp Cầu tại: bit.ly/KienTaoNhipCau_Mua6_Tap4
—————————————————-
Nam Phuong Foundation nhận được rất nhiều nguyện vọng có được một chiếc cầu vững chắc từ người dân. Chúng tôi cần sự chung tay của cộng đồng. Hãy cùng Nam Phuong Foundation mang những chiếc cầu vững chắc đến những vùng quê khó khăn:
👉 CÁCH 1. TRAO TẬN TAY – Đóng góp tiền mặt tại văn phòng của Nam Phuong Foundation: 222 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
👉 CÁCH 2: VÍ ĐIỆN TỬ – Đóng góp qua MoMo hoặc Zalo Pay của Nam Phuong Foundation tại SĐT 0961-057-525
👉 CÁCH 3. CHUYỂN KHOẢN – Tên TK: Quỹ Nam Phương
• Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
• Số tài khoản:
200014851212025 (VND)
200014851214447 (USD) – SWIFT code: EBVIVNVX
👉 Đặc biệt, các bạn có thể chung tay cùng Kiến Tạo Nhịp Cầu bằng cách nhắn tin ủng hộ Nam Phuong Foundation thông qua cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia với cú pháp KTNC gửi 1404 (20.000đ).
——————————————————-
Nguồn quỹ xây cầu của Nam Phuong Foundation được kiểm toán bởi Ernst & Young- một trong bốn tập đoàn kiểm toán nổi tiếng và uy tín nhất thế giới, đảm bảo tính minh bạch của tổ chức.
Những đóng góp sẽ được cập nhật hàng tuần trên website tại link: http://namphuongfoundation.org/tham-gia-ngay/

#NamPhuongFoundation #NPF #DongTayPromotion
#KienTaoNhipCauMua6 #KTNC
#NPFinHauGiang
#CauKhangPhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *