Lễ khánh thành cầu Bảy Vinh

(Vào lúc 10g30 sáng thứ 7, ngày 17/12/2016 tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)

 Lễ cắt băng Khánh thành cầu Bảy Vinh để chính thức được đưa vào sử dụng phục vụ bà con.

Là địa phương có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng kém phát triển, nên nhân dân xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre buộc phải chấp nhận sống chung với những rủi ro không đáng có trong giao thông và sinh hoạt hằng ngày. Cũng vì lẽ đó mà người dân địa phương vẫn luôn hi vọng có được một cây cầu bền chắc để có thể an tâm đi lại, trẻ em vui đến trường an toàn mỗi ngày và vĩnh viễn sẽ không bao giờ còn những tai nạn đuối nước đáng tiếc và thương tâm. 

Người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển và giao thương.

Hiểu và trân trọng nguyện vọng ấy của bà con xã Tân Phú, Nam Phương Foundation đã khắc phục rất nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật và nỗ lực hoàn thành dự án cầu Bảy Vinh đảm bảo đúng chất lượng và thẩm mỹ.  

Cầu Bảy Vinh hứa hẹn sẽ làm nên những thay đổi tích cực cho bộ mặt nông thôn và đời sống của cư dân địa phương trong thời gian tới.

Ngay sau khi chính thức đi vào hoạt động, cầu Bảy Vinh sẽ đóng vai trò chủ chốt trong đời sống của người dân huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung khi nối liền 2 ấp Hàm Luông và Mỹ Phú với hơn 500 lượt lưu thông mỗi ngày.

Các đại sứ của Nam Phương Foundation tham quan cầu Bảy Vinh và chia sẻ niềm vui cùng bà con Tân Phú, Châu Thành, Bến Tre.

 Qua đó, mở ra cửa ngõ giao thương, buôn bán cho người dân vì giờ đây họ không còn phải phụ thuộc vào ghe xuồng như phương tiện di chuyển duy nhất, tốn kém nhưng lại ẩn chứa đầy rủi ro đến tính mạng. Đặc biệt, cây cầu sẽ là góp phần tạo dựng tương lai cho cư dân địa phương khi trẻ em mỗi ngày đều có thể dễ dàng tới trường để nuôi dưỡng ước mơ dùng tri thức thay đổi chính vận mệnh của mình.

Ghe xuồng là phương tiện di chuyển duy nhất của người dân địa phương, tốn kém nhưng đầy rủi ro.

Cầu Bảy Vinh có kết cấu dầm thép, kích thước 2.5m x 30m với tải trọng khoảng 0.5 tấn. Dự án này được xây dựng với tổng chi phí là 907 triệu đồng, trong đó 29% số tiền do địa phương vận động đóng góp, 71% còn lại được Nam Phương Foundation và Công ty Công ty Cổ phần Thép Vinaone tài trợ theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu. 

Đại diện Quỹ cùng cán bộ địa phương đặt bảng tên cho cầu Bảy Vinh.

Ngày 17.12.2016 là ngày chính thức diễn ra lễ khánh thành cầu với sự chứng kiến của đông đảo bà con địa phương cũng như các cấp chính quyền và đại sứ thiện nguyện của Nam Phương Foundation. Đây là dự án đã hoàn thiện thứ 11 và nó đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Nam Phương Foundation trong công cuộc cải thiện điều kiện sống và vun đắp niềm hi vọng cho người dân các tỉnh khó khăn tại Việt Nam. Đến dự buổi lễ khánh thành cầu còn có sự tham gia của các nhà hảo tâm cùng những nghệ sỹ trong vai trò đại sứ thiện nguyện của Nam Phương Foundation như Duyên Anh Idol, Kha Ly, Đoàn Thanh Tài.

Đinh Thị Nam Phương – Nhà sáng lập Quỹ chia sẻ: ““Tôi luôn quan điểm 1+1>2 để nhấn mạnh giá trị của sự lan tỏa, đồng hành. Tôi mơ ước mỗi khi đến sinh nhật, chúng ta đều dành ngày đó không chỉ nhận về mà còn để cho đi, giúp người khác thì cuộc sống, xã hội sẽ ý nghĩa, tốt đẹp hơn””

Tính đến thời điểm này, dự án Kiến tạo nhịp cầu do Nam Phương Foundation sáng lập đã giúp đỡ việc đi lại của hơn 306,223 người dân đi khi hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 công trình cầu an sinh ý nghĩa bao gồm:  cầu Khang Linh – huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, cầu Nguyễn Văn Tiếp B, Lợi Trinh, Một Thước, Sình Chanh 1, Sình Chanh 2, Ngọc Hoàng tại huyện Cái Bè – Tỉnh Tiền Giang, cầu Tân Hậu – Tỉnh Bến Tre, cầu TĐ 7-15 và cầu Kênh Thủy Tân – Tỉnh Long An. Tiếp nối thành công ấy, cầu Bảy Vinh tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre hứa hẹn sẽ làm nên những thay đổi tích cực cho bộ mặt nông thôn và đời sống của cư dân địa phương trong thời gian tới.

Tuy vẫn còn những khó khăn và trăn trở nhất định nhưng cầu Bảy Vinh sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con.

Bắt nguồn từ chính lòng trắc ẩn khi chứng kiến những cảnh tượng đuối nước thương tâm của các trẻ em miền Tây qua các phương tiện truyền thông đại chúng, cô gái trẻ Đinh Thị Nam Phương cùng em trai của mình là Đinh Bá Khang luôn nung nấu hoài bão cống hiến cho xã hội, giúp đỡ những mảnh đời quá đỗi khó khăn cùa người dân ở vùng nông thôn hẻo lánh. Thông qua dự án Kiến Tạo Nhịp Cầu, 2 bạn trẻ đã xây dựng một mạng lưới đại sứ thiện chí của Nam Phương Foundation toàn cầu. Họ – những con người trẻ cùng ấp ủ khát vọng đóng góp cho công đồng đã chung tay bắc những nhịp cầu mở ra con đường vững chãi, giúp người dân có một ngày mai tươi sáng hơn. 

Thông tin về Nam Phương Foundation:

Nam Phương Foundation chính thức thành lập năm 2013 từ cuộc đối thoại trong gia đình giữa hai chị em Nam Phương và Bá Khang về cảnh đời khốn khó của người dân vùng nông thôn, nơi trẻ em có nguy cơ gặp phải những hiểm nguy hàng ngày khi cắp sách đến trường. Người sáng lập Nam Phương Foundation – Đinh Thị Nam Phương, đã nhận thấy rằng bằng mạng lưới nhỏ bé của mình có thể vận động quyên góp tiền xây cầu ở vùng quê hẻo lánh để người dân không còn phải vượt qua sông hay dùng đò để đi lại nữa. Nam Phương Foundation là quỹ từ thiện đầu tiên được thành lập bởi học sinh được Bộ Nội Vụ nhà nước CHXHCN Việt Nam cấp phép thành lập, giấy phép số 1048/QĐ-BNV.  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *