Câu chuyện

Quỹ Nam Phương là quỹ thiện nguyện thành lập bởi học sinh đầu tiên được Bộ Nội Vụ Việt Nam cấp phép thành lập 19/9/2013 (giấy phép số 1048/QĐ-BNV). Sứ mệnh của Quỹ là thay thế những chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp bằng những chiếc cầu vững chắc, giúp đỡ trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện, giảm thiểu rủi ro. Từ đó, cải thiện tình trạng kinh tế, xã hội tại địa phương.

Các dự án cầu được thực hiện theo mô hình cộng hưởng, trong đó Quỹ Nam Phương đóng góp 71% tổng giá trị xây dựng, địa phương đối ứng 29% còn lại với nhiều hình thức như đóng góp bằng tiền, công sức lao động, vận chuyển vật liệu. Mô hình cộng hưởng này giúp người dân địa phương có tinh thần trách nhiệm, quý trọng và bảo tồn những cây cầu tốt hơn cho các thế hệ sau.

Vào tháng 9/2011, chiếc cầu đầu tiên đã được xây dựng tại xã Mỹ Thuận, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhận được phản hồi tích cực từ người dân. Do đó, Quỹ Nam Phương tin rằng dự án này có thể được thực hiện ở những khu vực khác trong nước và trên thế giới.

Đinh Thị Nam Phương
26/11/1993

Phương vừa tốt nghiệp Đại học Oxford – Anh Quốc chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế (PPE). Cô đã từng học tại các trường Charterhouse và Roedean tại Anh, cũng như trường Nguyễn Du và trường quốc tế Hồ Chí Minh – Việt Nam.

Đinh Bá Khang
20/12/1997

Khang hiện đang là sinh viên học khoa Kinh tế tại UCLA (University of California Los Angeles) – Mỹ. Khang là cựu học sinh trường Trung học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Mình và là cựu thành viên ban đại diện học sinh.

Sứ mệnh

Chúng tôi không chỉ xây cầu.
Chúng tôi tạo ra cánh cửa thiết yếu và cơ hội cho những người cần sự giúp đỡ.

“Ở Việt Nam, cứ mỗi giờ đồng hồ có một trẻ em tử vong vì tai nạn thương tích như đuối nước hoặc tai nạn giao thông” (UNICEF)

Xây một chiếc cầu không chỉ giúp trẻ nhỏ không phải đối mặt với hiểm nguy hàng ngày, mà còn giúp cải thiện tình trạng kinh tế-xã hội và biến đổi cả một cộng đồng cư dân bị cách trở bởi sông nước.

Bằng việc liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, Quỹ Nam Phương sẽ cố gắng giúp cải thiện đời sống người dân khu vực này thông qua các dự án hạ tầng vi mô với kinh phí thấp nhưng có tác động lớn lao và lâu dài.

Hai mục đích chính của chúng tôi bao gồm:
 •  Làm giảm những hiểm nguy do nước gây ra với trẻ nhỏ.
 •  Cải thiện tình trạng kinh tế – xã hội của cộng đồng nói chung.

 

Đại sứ

Quỹ Nam Phương hoàn toàn là một dự án được quản lý và tổ chức bởi học sinh sinh viên. Chúng tôi đến từ nhiều nước trên thế giới nhưng có cùng chung một mục đích: tạo ra sự thay đổi tích cực.

 

Đại sứ nghệ sĩ

Hội đồng cố vấn

Đạo diễn phim 

Phillip Noyce

Đạo diễn phim người Úc Phillip Noyce đã có niềm đam mê điện ảnh từ rất trẻ, và đã cho ra đời phim ngắn đầu tay từ năm 17 tuổi. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm: That’s Showbiz (1973), phim tài liệu Castor và Pollux, (1973), “God Knows Why, But It Works” (1975), “Người tầm xương” (1998), “Rabbit-Proof Fence”, “Người Mỹ trầm lặng”, “Catch a Fire” (2006), “Catch a Fire” (2010).

Trong sự nghiệp của mình ông đã gặt hái được nhiều thành công như được nhận giải thưởng Rouben Mamoulien của Liên hoan phim Sydney, giải thưởng của Viện điện ảnh Úc cho Phim hay nhất năm 2002,…

Ông Đại Từ đã thành lập công ty đầu tiên tại Sydney năm 1986 và định cư tại Việt Nam năm 1994 để sáng lập Lazard Openasia, chi nhánh ngân hàng đầu tư của Lazard Frères’ khu vực Đông dương. (Openasia là đối tác đầu tư chiến lược với một số tập đoàn đa quốc gia lớn trong ngành bất động sản, môi giới bảo hiểm và dịch vụ.

Ông  từng là Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Pháp từ năm 1998 đến năm 2005 và hiện là Phó Chủ tịch Ban cố vấn ngoại thương chính phủ Pháp tại Việt Nam từ năm 2005.

Chủ tịch Openasia

Đoàn Viết Đại Từ

Chairman & CEO Tổ hợp DatVietVAC

Đinh Bá Thành

Ông Thành là người sáng lập, Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc của Tổ hợp Truyền thông Giải trí DatVietVAC, tập đoàn tiếp thị, truyền thông và giải trí lớn tại Việt Nam. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thành lập và quản lý kinh doanh tại Việt Nam. Ông thành lập DatVietVAC vào năm 1993, một công ty quảng cáo và truyền thông tư hữu đầu tiên tại Việt Nam, và phát triển nó thành một tập đoàn truyền thông hàng đầu Việt Nam hiện nay.
 
Hiện tại, ông Thành là Chủ tịch của tổ chức World Presidents’ Organization (WPO) tại Việt Nam. Ông còn là Chủ tịch Ban đại diện Quỹ đầu tư cân bằng Prudential của Anh tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn giữ chức vụ Chủ tịch tổ chức Chief Executives Organization (CEO) tại Việt Nam.

Giấy phép

Xem thêm