Khánh thành cầu Tình Thương giúp bà con qua sông an toàn

Ngày 21/9, cầu Tình Thương – dự án của Quỹ thiện nguyện Nam Phương – đã hoàn thiện, đem lại sự an tâm cho người dân xã Hậu Lộc (Tam Bình, Vĩnh Long).

Cây cầu mới đã giúp hơn 500 người dân và các em học sinh xã Hậu Lộc qua lại sông Danh Tấm an toàn hơn. Trước đó, người dân phải đối mặt với chiếc cầu cũ gập ghềnh, trụ bị lún nên cầu cũng nghiêng theo, mỗi lần đi qua chỉ được tối đa 5 người đi bộ. Xe máy và xe đạp đành gửi lại nhà của người quen gần chiếc cầu cũ.

Dù có những hiểm nguy rình rập, chiếc cầu này vẫn là con đường chính để các em nhỏ trường Tiểu học Hậu Lộc và trường Mẫu giáo Hoa Mai đến lớp mỗi ngày.

Chiếc cầu xiêu vẹo cũ được thay bằng chiếc cầu mới khang trang, vững chắc.

Tất cả những khó khăn ấy sẽ chỉ là câu chuyện của quá khứ, bởi chiếc cầu Tình Thương đã hoàn thành với chiều dài 48 m, chiều rộng 3 m, tải trọng 1 tấn. Cầu có lan can chắc chắn, đảm bảo người dân và các bạn học sinh có thể qua lại an toàn hơn, các phương tiện cũng dễ dàng lưu thông.

Dự án cầu Tình Thương với chi phí xây dựng là 1,08 tỷ đồng được Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc AA tài trợ 100%.

Các nghệ sĩ mang đến những tiết mục văn nghệ – món quà tinh thần đầy yêu thương và ý nghĩa.

Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Quỹ thiện nguyện Nam Phương, nhà tài trợ, các mạnh thường quân…, thì các đại sứ chương trình, các tình nguyện viên Tổ hợp Công nghệ Truyền thông Giải trí DatVietVAC cũng luôn sát cánh, đồng hành cùng quỹ san sẻ niềm vui với bà con địa phương ngày có cầu mới.

Các bạn nhỏ giúp tình nguyện viên NPF chuẩn bị cho lễ khánh thành.

Quỹ thiện nguyện Nam Phương đã phối hợp cùng Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu trao 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồng thời, quỹ cùng với Công ty Hồng Nguyên, Công ty Minh Long 1 đã trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Công ty AA – đại diện nhà tài trợ và anh Đinh Bá Khang – nhà sáng lập Quỹ thiện nguyện Nam Phương – trao tặng quà cho bà con và các em nhỏ.

Đại diện quỹ Nam Phương cùng các nhà tài trợ bày tỏ hy vọng chiếc cầu được xây dựng từ tình yêu thương sẽ đem lại cho người dân xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long một cuộc sống tốt đẹp hơn, với nhiều niềm an vui, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *