Niềm vui của người dân Hậu Giang ngày khánh thành cầu Khang Phước

Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 28/8, cầu Khang Phước tại xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang do Quỹ Nam Phương phối hợp nhà tài trợ thực hiện chính thức khánh thành.

Tham dự lễ khánh thành có đại diện chính quyền địa phương tỉnh Hậu Giang, huyện Long Mỹ, xã Thuận Hưng, đại diện Quỹ Nam Phương, nhà tài trợ, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm, Hải Vót, Gia Linh, Quang Phớt, ca sĩ Thiên Hương, cặp ca sĩ song sinh Trần Đăng – Trần Yên và TikToker Mai Kim Liên, các tình nguyện viên DatVietVAC Group Holdings, đại sứ sinh viên cùng đông đảo người dân địa phương.

Các nghệ sĩ đồng hành cùng Quỹ Nam Phương trong lễ khánh thành cầu Khang Phước.

Cây cầu mới có thiết kế chiều dài 27,2 m, chiều rộng 2,5 m, trọng tải 1 tấn với tổng chi phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát). 100% chi phí xây dựng cầu được ông Trương Quốc Danh tài trợ.

Cầu Khang Phước vững chắc nối liền đôi bờ kênh Hội Đồng,
thay thế chiếc cầu cũ đã xuống cấp.

Trước đây, với hơn 300 lượt qua lại mỗi ngày, cây cầu bắc ngang kênh Hội Đồng là đường di chuyển chính của người dân, đồng thời là đường đến trường của các em học sinh xã Thuận Hưng và Xà Phiên. Gần 10 năm, dù đã vài lần tu sửa, cầu vẫn xuống cấp trầm trọng với các trụ cầu xiêu vẹo, mặt ván gỗ bị mục vì nắng mưa, không có lan can bảo vệ. Đáng nói, vào các ngày mưa bão, rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người dân đi qua.

Chị Đinh Thị Nam Phương (trái) – nhà sáng lập Quỹ Nam Phương
và ông Huỳnh Ngọc Lộc (phải) – đại diện nhà tài trợ Trương Quốc Danh nhận bằng khen ghi nhận đóng góp.

Bởi vậy, chiếc cầu mới vững chãi nối liền đôi bờ kênh Hội Đồng không chỉ là tuyến đường qua lại an toàn của bà con và các em nhỏ, mà còn giúp giao thương tại xã Thuận Hưng dễ dàng, nhanh chóng hơn, từ đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Chia sẻ tại lễ khánh thành cầu Khang Phước, bà Phạm Thị Hường – Chủ tịch UBND xã Thuận Hưng – cho biết: “Chiếc cầu mới sẽ tạo thuận lợi cho bà con đi lại trong 2 mùa mưa nắng, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Mong rằng các xã khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quỹ Nam Phương”.

Cầu Khang Phước giúp các em nhỏ an tâm đến trường.

Tham gia chung vui cùng bà con trong ngày khánh thành cây cầu mới, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 Lâm tham gia cùng Quỹ Nam Phương trong ‘Kiến tạo nhịp cầu’. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui ý nghĩa cho bà con các địa phương gặp khó khăn. Trong thời gian tới, Lâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng quỹ cũng như kêu gọi sự ủng hộ thêm của các anh chị em nghệ sĩ, khán giả… chung tay xây dựng thêm thật nhiều cây cầu mới”.

Mang đến niềm vui cho các em nhỏ mùa tựu trường, Quỹ Nam Phương phối hợp Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, Công ty Rebisco Việt Nam, Công ty Vifon và các mạnh thường quân khác tặng 20 phần quà cho các học sinh trường tiểu học Thuận Hưng 1 đạt thành tích xuất sắc trong học tập, cùng 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Cầu Khang Phước là dự án thứ 30 được Quỹ Nam Phương thực hiện, đã hoàn thành trong niềm hân hoan của bà con xã Thuận Hưng.

Trước cầu Khang Phước, Quỹ Nam Phương đã đồng hành cùng tỉnh Hậu Giang thực hiện các dự án cầu: Khang Thịnh, Khang Phát, Khang Lâm. Với những đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh, vào ngày 19/8, Quỹ Nam Phương được trao tặng bằng khen ghi nhận của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.

Độc giả gửi thông tin về những địa phương cần hỗ trợ xây dựng cầu về địa chỉ email: info@namphuongfoundation.org, hoặc fanpage Nam Phuong Foundation.

Thông tin:

Quỹ Nam Phương là Quỹ thiện nguyện thành lập bởi học sinh được Bộ Nội Vụ Việt Nam cấp phép thành lập 19/9/2013 (giấy phép số 1048/QĐ-BNV). Sứ mệnh của Quỹ là “xóa cầu tạm, cầu khỉ”, thay thế những chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp bằng những chiếc cầu vững chắc, giúp đỡ trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện, giảm thiểu rủi ro. Từ đó, cải thiện và phát triển tình trạng kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đến nay, Quỹ Nam Phương đã thực hiện được 30 cầu tại 10 tỉnh thành gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang.

Nguồn: Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *