Quỹ Nam Phương khởi công cầu Khang Ninh tại An Giang

Ngày 25/10, Quỹ Nam Phương khởi công xây dựng cầu đầu tiên tại An Giang, giúp cho các em học sinh xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú đến trường an toàn hơn và người dân qua lại thuận tiện hơn.

Chiếc cầu cũ kĩ là con đường chính để đến trường của các em học sinh xã Thạnh Mỹ Tây

Trước đây, cây cầu ván cũ tại xã Thạnh Mỹ Tây chỉ là chiếc cầu khỉ được xây tạm bợ. Vì có nhiều trường hợp người dân đi qua bị rơi cả hàng hóa và người xuống sông nên chiếc cầu được sửa chữa và lắp ghép lại bằng những trụ điện cũ với mặt cầu là những miếng ván thô sơ để mọi người qua lại dễ dàng hơn. Theo thời gian, chiếc cầu lắp tạm dần xuống cấp, nhìn bề ngoài có vẻ bình thường nhưng khi đi qua mới cảm nhận được sự ọp ẹp, thiếu an toàn của chiếc cầu.

Chiếc cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng

Với mong muốn mang đến chiếc cầu vững chắc, giúp các em học sinh và bà con địa phương qua lại an toàn, Quỹ Nam Phương đã phối hợp với nhà tài trợ: gia đình bà Ninh Thị Tuyết Mai và ông Nguyễn Văn Vinh, cùng với UBND huyện Châu Phú và UBND xã Thạnh Mỹ Tây xây dựng chiếc cầu mới mang tên Khang Ninh.

Cầu mới được xây sẽ có chiều dài 26m, chiều rộng 2,5m, trọng tải 1 tấn với tổng chi phí xây dựng 794.640.000 đồng (chưa gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát) với 71% chi phí do Quỹ Nam Phương và các nhà tài trợ đóng góp (trong đó, gia đình bà Ninh Thị Tuyết Mai và ông Nguyễn Văn Vinh tài trợ 300 triệu đồng). Địa phương đối ứng 29% chi phí xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Vinh – đại diện nhà tài trợ cầu Khang Ninh đã chia sẻ tại sự kiện: “Sau nhiều năm đồng hành cùng Quỹ Nam Phương, hôm nay chúng tôi có mặt tại đây để cùng Quỹ Nam Phương thực hiện sứ mệnh thiện nguyện xây dựng lại chiếc cầu xuống cấp. Chúng tôi mong rằng sau một thời gian ngắn nữa, khi chiếc cầu Khang Ninh mới được hoàn thành thay thế chiếc cầu cũ thô sơ sẽ đón nhận niềm vui của bà con địa phương, đồng thời góp phần vào việc giúp đỡ bà con trong việc giao thương đi lại.”

Ông Nguyễn Văn Vinh, đại diện nhà tài trợ cầu Khang Ninh chia sẻ tại sự kiện

Tại lễ khởi công, Quỹ Nam Phương và nhà tài trợ phối hợp cùng Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, nhãn hàng Converse Việt Nam và các nhà hảo tâm khác gửi tặng 20 phần quà cho các em học sinh cấp 1 vượt khó học giỏi và 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Từ trái qua phải: MC Nguyên Khang, Ca sĩ Quốc Đại, Ca sĩ Ngọc Kayla, Diễn viên Liên Bỉnh Phát đồng hành cùng Quỹ Nam Phương
Nghi thức động thổ khởi công cầu Khang Ninh

Cập nhật tiến độ thi công đến ngày 23/11, đội ngũ xây dựng cầu Khang Ninh, An Giang sau khi hoàn thành công tác gia công cốt thép, đã tiến hành đổ bê tông cọc.

Hành trình xây dựng những chiếc cầu chắc chắn, an toàn rất cần chính quyền địa phương, nhà tài trợ, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các cá nhân cùng chung tay, góp sức trong tương lai. Đọc giả có thể đồng hành cùng Quỹ Nam Phương bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh về những địa điểm cần xây cầu về fanpage Nam Phuong Foundation (link về page NPF: https://www.facebook.com/namphuongfoundation/) hoặc gửi email về địa chỉ info@namphuongfoundation.org, để có thêm nhiều chiếc cầu được xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *