Báo Zing – Quỹ Nam Phương phối hợp Công ty Tôn Đông Á xây cầu Khang Mỹ

Ngày 11/10, cầu Khang Mỹ – dự án đầu tiên của Quỹ Nam Phương tại Cà Mau – đã hoàn thiện, giúp học sinh Tiểu học và Mẫu giáo Tân Duyệt (huyện Đầm Dơi) đến trường an toàn hơn.

Chiếc cầu cũ bắc qua kênh Hàng Dừa rộng hơn 34 m, chắp vá và xuống cấp nghiêm trọng, gây ra không ít tai nạn cho bà con địa phương. Phụ huynh bé Ngô Tiết Mẫn (Trường Tiểu học Tân Duyệt) chia sẻ: “Ba mẹ chồng tôi khám bệnh về, đi qua cầu thì bị té. Mẹ tôi lại không biết bơi, may mà nắm được trụ cầu rồi nhờ bà con gần đó vớt. Còn ba tôi lọt tuốt ở dưới, lại bị xe đè lên nữa. Mấy đứa nhỏ con tôi mỗi lần qua cầu đều sợ té như ông nội”.

Dù biết tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, các em học sinh trường Tiểu học và Mẫu giáo Tân Duyệt – điểm Tân Thành vẫn phải qua cầu 2 lần mỗi ngày, vì đây con đường chính để đến trường.

Hiểu được những lo lắng cùng mong đợi có chiếc cầu mới vững chắc, an toàn của bà con xã Tân Duyệt, sau khi tiến hành khảo sát, Quỹ Nam Phương đã nhanh chóng phối hợp Công ty Cổ phần Tôn Đông Á thực hiện dự án cầu Khang Mỹ.

Cầu Khang Mỹ giúp học sinh an tâm đến trường.

Đây cũng là dự án thứ 3 của Quỹ Nam Phương nhận được sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, tiếp nối 2 dự án cầu Khang Nhật (Tiền Giang) và cầu Khang An (Lâm Đồng).

Chiếc cầu Khang Mỹ vững chãi nối liền đôi bờ kênh Hàng Dừa.

Sau gần 3 tháng thi công, cầu Khang Mỹ đã hoàn thành. Cầu có chiều dài 34,2 m, rộng 2,5m, trọng tải 1 tấn với chi phí xây dựng 975 triệu đồng (chưa gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát).

Trong đó, nhà tài trợ chính của dự án – Công ty Cổ phần Tôn Đông Á – hỗ trợ 905 triệu đồng. Địa phương đối ứng 70 triệu đồng, góp vào chi phí xây dựng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (đại diện Công ty Cổ phần Tôn Đông Á) và chị Đinh Thị Nam Phương (Nhà sáng lập Quỹ Nam Phương) nhận bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, nhãn hàng Converse Việt Nam, khách hàng của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á và các nhà hảo tâm khác đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho học sinh cấp 1 vượt khó học giỏi tại địa phương.

Các ca sĩ Cao Ngọc Cường, Ôn Vĩnh Quang, Lê Thúy Anh, diễn viên Lê Lộc, Á hậu Huỳnh Yến Nhi và MC Trịnh Minh Luân chung vui cùng bà con địa phương.

Hành trình “Kiến tạo nhịp cầu” mang đến sự an toàn và hạnh phúc cho người dân trên khắp mọi miền đất nước vẫn luôn cần sự chung tay của mọi người. Bạn đọc có thể đồng hành cùng Quỹ Nam Phương bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh những địa điểm cần xây cầu về fanpage Nam Phuong Foundation hoặc email: info@namphuongfoundation.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *