Báo Zing – Quỹ Nam Phương khởi công chiếc cầu thứ 3 tại Hậu Giang

Ngày 04/07/2020, Quỹ Nam Phương đã khởi công xây dựng cầu Khang Lâm tại tỉnh Hậu Giang, giúp đỡ 300 hộ dân quanh điểm cầu qua lại an toàn.

Chiếc cầu cũ xuống cấp, xiêu vẹo tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiếc cầu cũ tại xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nằm ngay ngã ba sông, là tuyến đường chính qua lại hằng ngày của người dân và các em học sinh tại xã. Các mố cầu xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp và bị sụp xuống nhiều chỗ, gây cản trở ghe xuồng qua lại, nhất là khi mùa nước nổi tràn về.

Trước những khó khăn của bà con, Quỹ Nam Phương đã bắt tay khảo sát, tìm kiếm nhà tài trợ và nhà thầu để nhanh chóng tiến hành xây dựng cầu Khang Lâm, giúp đỡ bà con và các em có một chiếc cầu vững chãi, an toàn hơn.

Chiếc cầu bê tông cốt thép mới sẽ có chiều dài 24,2m; chiều rộng 2,5m với chi phí xây dựng là 650 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát). Trong đó, Nhà tài trợ chính là Quan tòa Joo Hong Jum tài trợ 20 ngàn USD. Địa phương đối ứng 29% chi phí xây dựng.

Đồng hành cùng Quỹ Nam Phương, các anh chị nghệ sĩ, các anh chị tình nguyện viên Tổ hợp Công nghệ Truyền thông Giải trí DatVietVAC và các bạn đại sứ sinh viên đã không ngại di chuyển đường xa xuống xã Trường Long Tây tổ chức buổi lễ khởi công cầu Khang Lâm, chia sẻ niềm vui có chiếc cầu mới cùng bà con.

Các ca sĩ Hiệp Dương, Phan Đặng Trùng Dương, Minh Sang, Trần Mỹ Ngọc và Vũ đoàn NK tham dự lễ khởi công cầu Khang Lâm

Các bạn đại sứ Quỹ Nam Phương di chuyển đến địa điểm xây cầu

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, Nhãn hàng Converse Việt Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu và các nhà hảo tâm khác đã phối hợp với Quỹ Nam Phương trao tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực đến 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 em học sinh tiểu học vượt khó học giỏi tại địa phương.

Chị Đinh Thị Nam Phương – Nhà sáng lập Quỹ Nam Phương cùng ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang trao quà cho các em học sinh vượt khó

Khoảng ba tháng nữa thôi, bà con và các em nhỏ xã Trường Long Tây sẽ không còn lo lắng về những hiểm nguy sông nước khi chiếc cầu Khang Lâm khang trang, vững chắc được hoàn thành, nối liền đôi bờ, kết nối giao thương, góp phần cải thiện đời sống kinh tế xã hội địa phương.

Hãy cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương xây thêm những chiếc cầu vững chắc bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh về những địa điểm cần xây cầu về fanpage Nam Phuong Foundation (link về page NPF: https://www.facebook.com/namphuongfoundation/) hoặc gửi email về địa chỉ info@namphuongfoundation.com.

———-

Ngày 18/07 vừa qua, cùng với chuyến đi khởi công cầu Hạnh Phúc (Cần Thơ), đội ngũ Nam Phuong Foundation đã kết hợp giám sát tiến độ thi công của cầu Khang Lâm (Hậu Giang).

Hình ảnh các anh công nhân vẫn cố gắng hoàn thành công việc đúng tiến độ dự án dưới tiết trời nắng gắt

Cập nhật tiến độ thi công đến ngày 14/08, Cầu Khang Lâm, Hậu Giang đã thực hiện công đoạn đóng mố cọc và gia công thép bản mặt cầu

Hình ảnh thực hiện công đoạn đóng mố cọc và gia công thép bản mặt cầu tại hiện trường

Ngày 25/08, sau khi hoàn thành công đoạn đóng cọc và lắp dựng cốt thép mố, cầu Khang Lâm đang được đội ngũ thi công triển khai công đoạn thi công bê tông mố trụ.

Ngày 27/08, công đoạn thi công bê tông mố trụ đã được đội ngũ thi công cầu Khang Lâm, Hậu Giang hoàn thành. Tiếp theo sẽ thi công đường dẫn và taluy cầu và gia công thép lan can cầu.

Ngày 28 – 31/08, đội ngũ xây dựng cầu Khang Lâm, Hậu Giang đang thi công đường dẫn và taluy cầu, đồng thời tiến hành gia công thép lan can cầu.

Thân mời các bạn cùng theo dõi những hình ảnh về công tác thi công xây dựng các dự án sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage Nam Phuong Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *