Báo Zing – Quỹ Nam Phương khánh thành cầu Hạnh Phúc tại Cần Thơ

Cầu Hạnh Phúc nối đôi bờ kênh Ông Hào (xã Trường Long, huyện Phong Điền, Cần Thơ) đã hoàn thành, chính thức phục vụ 720 hộ dân 2 ấp Trường Thọ và Trường Thọ 1.

Mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng thông qua việc xây dựng cầu dân sinh, thay thế cầu tạm xuống cấp trên các tỉnh thành Việt Nam, Quỹ Nam Phương đã kết nối nhiều tấm lòng thiện nguyện với chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”. Câu chuyện về chiếc cầu Hạnh Phúc là một trong những dấu ấn đặc biệt mà Quỹ Nam Phương viết tiếp trên hành trình của mình.

Cầu Hạnh Phúc thay thế chiếc cầu cũ xuống cấp tại xã Trường Long.

Tháng 5 năm ngoái, anh Abel Adam – một người bạn của chị Đinh Thị Nam Phương (nhà sáng lập Quỹ Nam Phương) – đã ra đi trong một tai nạn bất ngờ. Sau khoảng thời gian dài theo dõi xuyên suốt hành trình “Kiến tạo nhịp cầu”, gia đình anh quyết định đồng hành cùng Quỹ Nam Phương xây chiếc cầu Hạnh Phúc, thay chàng trai 26 tuổi thực hiện ước nguyện cuối cùng là mang đến giá trị cho cộng đồng và để hình ảnh của anh còn mãi trong lòng mọi người.

Chị Anh Phương – đại diện gia đình và bạn bè của anh Abel Adam – chia sẻ: “Khi nghĩ đến Abel, chúng tôi nghĩ đến chữ ‘Hạnh phúc’. Hy vọng chiếc cầu Hạnh Phúc sẽ giống như tấm lòng của Abel và gia đình, có thể đem tình yêu thương và niềm vui, hạnh phúc đến mọi người”.

Chiếc cầu mới khang trang, vững chắc có chiều dài 24,2 m, rộng 2,5 m, trọng tải 1 tấn với chi phí xây dựng 650 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát). Trong đó, nhà tài trợ chính là gia đình anh Abel Adam hỗ trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do Quỹ Nam Phương và các nhà hảo tâm khác đóng góp. Địa phương đối ứng 29% chi phí xây dựng.

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ, chị Quách Phương Nhung – đại diện nhãn hàng Converse Việt Nam, chị Đinh Thị Nam Phương trao quà cho các em nhỏ vượt khó học giỏi.
Diễn viên Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Thúy Ngân, ca sĩ Ái Phương, Ôn Vĩnh Quang, Dương Hồng Loan, Lê Thúy Anh, Cao Ngọc Cường, diễn viên Lê Lộc, MC Trịnh Minh Luân và Á hậu Huỳnh Yến Nhi tại lễ khánh thành cầu Hạnh Phúc.

Tại lễ khánh thành, Công TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, nhãn hàng Converse Việt Nam và các nhà hảo tâm khác đã trao tặng 50 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Cũng tại lễ khánh thành chiếc cầu mới, Tổ hợp Công nghệ Truyền thông Giải trí DatVietVAC – đơn vị bảo trợ truyền thông của Quỹ Nam Phương – đã cùng anh chị nghệ sĩ mang đến những tiết mục sôi động, góp phần lan tỏa niềm vui tinh thần cho bà con xã Trường Long.

Cầu Hạnh Phúc giúp bà con địa phương qua lại an toàn, thuận tiện.

Hành trình “Kiến tạo nhịp cầu” mang đến sự an toàn và hạnh phúc cho người dân trên khắp mọi miền đất nước vẫn luôn cần sự chung tay của mọi người. Độc giả có thể đồng hành cùng Quỹ Nam Phương bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh những địa điểm cần xây cầu về fanpage Nam Phuong Foundation hoặc gửi email đến địa chỉ info@namphuongfoundation.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *