Báo Zing – Quỹ Nam Phương khởi công cây cầu đầu tiên tại Cà Mau

Ngày 19/7, Quỹ Nam Phương khởi công dự án Khang Mỹ – cây cầu thiện nguyện đầu tiên của quỹ tại Cà Mau, góp phần đảm bảo an toàn cho bà con, đồng thời thúc đẩy kinh tế địa phương.

Chiếc cầu cũ tại xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi bắc qua sông lớn đã gãy sập từ lâu vì bị thuyền lớn va phải, chỉ còn một nửa thân cầu. Do không có kinh phí xây dựng, người dân phải ghép những vỉ sắt lớn lại thành mặt cầu tạm bợ để có thể tiếp tục qua lại. Đây cũng là cây cầu chính để các em học sinh trường tiểu học và mẫu giáo Tân Duyệt đến trường hàng ngày.

Chiếc cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng tại xã Tân Duyệt

Sau khi tiến hành hành khảo sát, đo đạc và hiểu được mong muốn của bà con địa phương, cầu Khang Mỹ đã được Quỹ Nam Phương nhanh chóng khởi công xây dựng.

Cầu Khang Mỹ chính thức được khởi công xây dựng.

Chiếc cầu có chiều dài 34,2 m, chiều rộng 2,5m, trọng tải 1 tấn với chi phí xây dựng 975 triệu đồng (chưa gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát).

Trong đó, nhà tài trợ chính của dự án – Công ty Cổ phần Tôn Đông Á – hỗ trợ 905 triệu đồng. Địa phương đối ứng 70 triệu đồng góp vào chi phí xây dựng.

Chị Đinh Thị Nam Phương – Nhà sáng lập Quỹ Nam Phương, ông Nguyễn Đồng Khởi – Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, ca sĩ Anh Tú trao quà cho các em học sinh vượt khó.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, nhãn hàng Converse Việt Nam và các nhà hảo tâm khác cũng đã trao tặng 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Buổi lễ khởi công thành công tốt đẹp không thể thiếu sự có mặt của MC Đại Nghĩa, ca sĩ Tính Phong, Ly Ly, Anh Tú, Jay L cùng các anh chị tình nguyện viên Tổ hợp Công nghệ Truyền thông Giải trí DatVietVAC. Bên cạnh đó, các bạn đại sứ sinh viên cũng đã hỗ trợ hết mình để mang đến niềm vui tinh thần cho bà con xã Tân Duyệt.

Ca sĩ Tính Phong, Jay L, Anh Tú, LyLy, MC Đại Nghĩa (từ trái qua phải) tham dự lễ khởi công cầu Khang Mỹ.

Cầu Khang Mỹ là dự án đầu tiên của Quỹ Nam Phương tại Cà Mau – mảnh đất cực nam Tổ quốc, đánh dấu cột mốc tiếp theo trong hành trình kiến tạo những nhịp cầu trên mọi miền đất nước.

Bạn đọc có thể cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương xây thêm những chiếc cầu vững chắc bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh về địa điểm cần xây cầu qua fanpage Nam Phuong Foundation hoặc email: info@namphuongfoundation.org.

——-

Sau khi làm lễ khởi công, đội ngũ thi công của Nam Phuong Foundation đã bắt tay ngay vào công việc xây cầu. Cập nhật tiến độ thi công đến ngày 27/07, đội ngũ thi công tại điểm cầu Khang Mỹ, Cà Mau đã tiến hành tập kết vật tư vào công trình.Hình ảnh vật tư đã được tập kết tại điểm cầu Khang Mỹ

Cập nhật tiến độ thi công đến ngày 14/08, cầu Khang Mỹ, Cà Mau đã hoàn thành công tác đổ bê tông cọc.

Ngày 31/08 – 01/09, cầu Khang Mỹ, Cà Mau đã thực hiện công đoạn đóng cọc cầu mố M1 và M2.

Những hình ảnh về công tác thi công xây dựng các dự án sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage Nam Phuong Foundation, thân mời các bạn cùng theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *