THANH NIÊN 08/01/2014 – Cô gái 21 tuổi ra mắt quỹ thiện nguyện

Tối nay 08/01, quỹ thiện nguyện mang tên Nam Phương (Nam Phuong Foundation) – cô sinh viên 21 tuổi của ĐH Oxford, đã được ra mắt tại TPHCM.


Đây là quỹ thiện nguyện đầu tiên được sáng lập bởi một sinh viên, và cũng là quỹ từ thiện đầu tiên dành cho hoạt động xây cầu, được Bộ Nội vụ cấp phép vào ngày 19.9.2013, với số vốn ban đầu là 5 tỉ đồng.
Tại lễ ra mắt đã diễn ra hoạt động đấu giá một số sản phẩm trang sức, tour du lịch và phòng nghỉ khách sạn 5 sao… do các doanh nghiệp hảo tâm tài trợ. Tổng giá trị khởi điểm khoảng 200 triệu đồng.
Được biết, chiếc cầu đầu tiên được xây dựng từ quỹ này là cầu Mỹ Thuận (xã Mỹ Thuận, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), với kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó, quỹ Nam Phương hỗ trợ 200 triệu.


Nhờ có cây cầu này, học sinh trong xã đã chấm dứt việc phải tới trường bằng đò rất nguy hiểm. Việc đi lại của người dân cũng thuận tiện hơn.
Đinh Thị Nam Phương, người sáng lập quỹ cho biết cây cầu tiếp theo sẽ được xây tại xã Hậu Mỹ Trinh (huyện Cái Bè, Tiền Giang), trị giá 400 triệu đồng. Nam Phuong Foundation sẽ hỗ trợ 300 triệu đồng.
Mỹ Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *