Đại diện Nam Phương Foundation tham gia Hội nghị tập huấn về công tác Hội, tổ chức phi chính phủ năm 2016 của Bộ Nội vụ

Vào ngày 22/11 vừa qua tại Nhà khách Quốc hội – 165 NKKN, TPHCM, đại diện Qũy Nam Phương Foundation đã tham gia vào “Chương trình Hội nghị tập huấn về công tác Hội, Qũy xã hội, Qũy từ thiện và tổ chức phi chính phủ năm 2016” của bộ Nội vụ. Hội nghị còn có sự tham dự của các đại biểu Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Bộ, ban, ngành, Trung ương – Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo, cán bộ Hội, quỹ.

 

Anh Đoàn Đức Dương – Phó chủ tịch Quỹ và chị Tống Thị Bích Nguyệt – Cố vấn pháp lý của Nam Phương Foundation đại diện quỹ tham gia Hội nghị.

Nội dung của Hội nghị xoay quanh các vấn đề về tình hình hoạt động, công tác quản lý cũng như quy chế tiếp nhận viện trợ của các Quỹ.

Bà Hà Thị Dung – Vụ trưởng Vụ tổ chức Phi chính phủ , Bộ nội vụ trình bày Báo cáo tổng quan tình hình công tác quản lý Hội, nêu trực trạng và đưa ra giải pháp.

 

Ông Nguyễn Ngọc Lâm – Nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức phi chính phủ trình bày các vấn đề liên quan đến thành lập, quản lý các tổ chức trực thuộc Hội theo các văn bản pháp luật ngoài Hội.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đều tập trung theo dõi, và thể hiện sự quan tâm, chú ý với các vấn đề được đưa ra.

Được thành lập năm 2013, sau gần 3 năm hoạt động với hơn 10 cây cầu đã khánh thành và đang trong quá trình xây dựng, Nam Phương Foundation đã và đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía các nhà hảo tâm. Chính vì thế, việc tham dự Hội nghị tập huấn lần này rất có ý nghĩa với việc nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa công tác quản lý quỹ Nam Phương Foundation.

Anh Đoàn Đức Dương – Phó Chủ tịch Nam Phương Foundation chia sẻ: “Với những nội dung đã được trao đổi và hướng dẫn trong buổi tập huấn, Nam Phương Foundation sẽ có một cái nhìn bao quát hơn về quy thức hoạt động, định hướng phát triển của Qũy cũng như hiểu rõ hơn về các Quy định của Nhà nước trong việc quản lý Hội. Từ đó, đề ra các mục tiêu phát triển, giải quyết tốt hơn các vấn đề liên quan đến điều hành, kinh phí, ngân sách và tiếp tục thực hiện những dự án thiện nguyện, đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng.”

Hãy tiếp tục theo dõi  và đồng hành cùng chúng tôi trong các dự án sắp tới: https://www.facebook.com/npf.namphuongfoundation?fref=ts

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *