[Mực tím Online] Khánh thành cầu Ngọc Hoàng – Cái Bè, Tiền Giang

Khánh thành cầu Ngọc Hoàng – huyện Cái Bè, Tiền Giang. 

Nhân dịp khánh thành cầu Ngọc Hoàng (huyện Cái Bè, Tiền Giang), Quỹ Nam Phương, đơn vị tài trợ xây dựng cầu, còn gởi tặng 150 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Ngày 27/12/2015, tại xã Mỹ Lợi B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra lễ khánh thành cầu Ngọc Hoàng. Công trình được thiết kế theo kết cấu dây văng hai trụ, chiều dài 60m, với tổng kinh phí hơn 1.4 tỉ đồng. Đây là dự án cầu thứ 5 của Nam Phương Foundation tại Tiền Giang và là dự án cầu thứ 8 mà Quỹ thực hiện tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nhân dịp khánh thành cầu Ngọc Hoàng, Quỹ Nam Phương còn gởi tặng 150 phần quà cho các em học sinh và người già nghèo khó tại địa phương.

 

 

Cầu Ngọc Hoàng được khởi công từ tháng 08/2015, với tổng kinh phí gần 1.4 tỷ đồng, trong đó 70% số tiền do Quỹ Nam Phương Foundation vận động từ các mạnh thường quân. Số tiền còn lại do địa phương đóng góp theo phương thức hoạt động 70/30 của Quỹ. 

 

 

Tính đến thời điểm này, dự án Kiến tạo nhịp cầu do Nam Phương Foundation sáng lập đã hoàn thành và đưa vào sử dụng được 6 công trình cầu an sinh ý nghĩa, bao gồm: cầu Lợi Trinh, Một Thước, Sình Chanh, Mỹ Lợi B tại huyện Cái Bè – Tỉnh Tiền Giang và cầu Tân Hậu – Tỉnh Bến Tre. Trong hai tháng đầu năm 2016, 2 cây cầu đầu tiên của Quỹ Nam Phương tại tỉnh Long An sẽ được đưa vào hoạt động, hứa hẹn làm nên những thay đổi tích cực cho bộ mặt nông thôn và đời sống của cư dân địa phương. 

                                                                      Trần Tuyên(Văn phòng đại diện báo Mục Tím tại Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *